Review Funix – Học Cntt Trực Tuyến có lừa đảo không?

Bạn đang tìm kiếm các thông tin về Funix – Học Cntt Trực Tuyến. Có nhiều thắc mắc là Funix – Học Cntt Trực Tuyến có lừa đảo hay không? Hãy cùng Review Việt tìm hiểu chi tiết về Funix – Học Cntt Trực Tuyến và xem công ty này có thực sự nhiều phốt như lời đồn hay không?

Giới thiệu Funix - Học Cntt Trực Tuyến

Review Funix – Học Cntt Trực Tuyến có lừa đảo không?
4.4
Xếp hạng địa điểm
Dựa trên 17 đánh giá
Địa chỉ

Tầng 0, Tòa nhà FPT, Số 17 Duy Tân, Quận Cầu Giấy

Ngày thành lập13/10/2015
Websitefunix.edu.vn
Điện thoại

02147483647

 • Ở nước ngoài: (+84) 21477483647
 • Ở Việt Nam: 02147483647

Loại Thuê bao: số cố định VNPT

Để liên hệ và nhận tư vấn từ Funix - Học Cntt Trực Tuyến, bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline 02147483647. Đây là đầu số cố định VNPT được cung cấp bởi VNPT Lào Cai.

Funix - Học Cntt Trực Tuyến là công ty trong lĩnh vực có địa chỉ tại Tầng 0, Tòa nhà FPT, Số 17 Duy Tân, Quận Cầu Giấy. Địa chỉ website hoạt động chính thức của Funix - Học Cntt Trực Tuyến là funix.edu.vn. Đây là các thông tin sơ bộ ban đầu được hệ thống Review Việt cập nhật. Các bạn hãy cùng tìm hiểu tất cả những thông tin dưới đây để xác định Funix - Học Cntt Trực Tuyến có lừa đảo hay không nhé

Funix - Học Cntt Trực Tuyến lừa đảo khách hàng tiêu dùng Việt Nam?

Hệ thống Review công ty hiện tại đang ghi nhận công ty Funix - Học Cntt Trực Tuyến có 17 đánh giá, trong đó có 0 đánh giá xấu, 3 đánh giá trung bình, 14 đánh giá tốt. Dựa vào các đánh giá trên, chúng ta chưa thể kết luận Funix - Học Cntt Trực Tuyến có thực sự đang lừa đảo khách hàng hay không? Các bạn hãy đọc tiếp các thông tin dưới đây để rút ra đánh giá là Funix - Học Cntt Trực Tuyến có lừa đảo không?

Giới thiệu về Funix

Funix là một đại học trực tuyến và là một thành viên thuộc khối giáo dục FPT. Funix chính thức được ra đời vào ngày 13 tháng 10 năm 2015 và có khóa học đầu tiên đi vào hoạt động vào ngày 20 tháng 11 năm 2015. Đây là chương trình được giảng dạy qua hình thức online ngành kỹ sư kỹ thuật phần mềm, chuyên ngành Software Engineering, đại học FPT, bằng đại học chính quy, bộ giáo dục và đào tạo. 

Để có thể tiết kiệm chi phí cũng như làm tăng tính hiệu quả của khóa học thì Funix đã vận dụng những phương pháp học hỗ trợ học viên từ xa thông qua việc sử dụng học liệu có sẵn trên mạng giúp học viên có thể duy trì được động lực học và không bị nản trong suốt quá trình học tập.

Funix đã dựa trên nền tảng Massive Open Online Course để tạo lên một hệ thống bài giảng vô cùng chất lượng. Đây là những bài giảng được thực hiện bởi những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm. Đồng thời các giáo trình cũng được chọn lọc kỹ lưỡng để sát với thực tế nhất. Đồng thời nhờ vào hệ thống Mentoring có thể hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập, làm bài tập. Khi gặp bất kỳ khó khăn gì thì sinh viên có thể tìm ngay được một mentor để được giải đáp thắc mắc mà không cần phải trả bất kỳ một chi phí nào. 

Để duy trì được cả hứng học tập cho sinh viên thì Funix đã dùng Hannah để giúp cho học có thể tâm sự và tìm ra được hướng giải quyết cho vấn đề của mình. Funix còn luôn khuyến khích sinh viên của mình mạnh dạn nói lên quan điểm cũng như hỏi những vấn đề còn bị vướng mắc trong bài giảng. Để tạo một hành trang vững chắc cho sinh viên giúp họ rèn luyện được những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc. 

Funix ra đời với sứ mệnh là giúp cho sinh viên của mình có thể chủ động và có những trải nghiệm thực tế để áp dụng được vào công việc hiện tại và thành công trong công việc. Chính vì vậy mà những người theo học tại Funix chủ yếu là những người có niềm đam mê về CNTT, những người đã đi làm và muốn tận dụng khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để tăng thêm kiến thức và tìm được hướng đi mới cho mình. Những bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 muốn tìm hiểu về lĩnh vực kỹ thuật phần mềm và lĩnh vực lập trình.

Bạn có thể học gì ở Funix ?

Học để biết

Học để nâng cao trình độ

Học để lấy bằng

Học kỹ năng sống

Học để đi làm

Tôi nên làm gì khi Funix - Học Cntt Trực Tuyến đã lừa đảo hoặc cung cấp cho tôi một dịch vụ kém chất lượng?

Nếu như Funix - Học Cntt Trực Tuyến đã lừa đảo và cung cấp cho bạn một dịch vụ kém chất lượng thì chúng tôi thành thật rất tiếc cùng các bạn, các bạn hãy nên để lại phản ảnh của mình bằng cách nhấp vào nút đánh giá công ty, và kể rõ thông tin chi tiết vụ việc. Tất cả những vấn đề bạn gặp phải, chúng tôi sẽ cho lên hệ thống và sẽ gửi cảnh báo đến Funix - Học Cntt Trực Tuyến để giúp các bạn giải quyết vấn đề trên.

Đánh giá review Funix - Học Cntt Trực Tuyến trên hệ thống có uy tín không?

Tất cả những review công ty trên hệ thống ReviewViet.vn cho Funix - Học Cntt Trực Tuyến là hoàn toàn chính xác, khách quan, và đến từ tất cả các khách hàng đã sử dụng dịch vụ Funix - Học Cntt Trực Tuyến. Mỗi lần khách hàng đánh giá xấu về công ty điều được lưu trữ lại thông tin để sau này có thể đối chiếu hoặc để công ty liên hệ mà giải quyết các khiếu nại. Hệ thống chúng tôi không cho phép tẩy sửa, hoặc xóa các đánh giá review trên hệ thống

Đánh giá review Funix - Học Cntt Trực Tuyến lừa đảo trên hệ thống có đúng ko?

Tất cả đánh giá về Funix - Học Cntt Trực Tuyến lừa đảo khách hàng trên hệ thống điều phải có bằng chứng, có thể là hình ảnh, hóa đơn hoặc đơn giản là chứng minh bạn đã từng sử dụng dịch vụ tại Funix - Học Cntt Trực Tuyến và nó thực sự không đáp ứng được mong muốn của bạn hoặc đơn giản là chứng minh bạn thất vọng về dịch vụ của Funix - Học Cntt Trực Tuyến, và bạn muốn cảnh báo nó đã lừa đảo bạn cho tất cả mọi người

Nếu tôi đánh giá Funix - Học Cntt Trực Tuyến lừa đảo thì thông tin của tôi có được bảo mật hay không?

Nếu Funix - Học Cntt Trực Tuyến đang lừa đảo bạn, và bạn sợ trả thù khi đánh giá xấu. Thì lúc đánh giá bạn hãy nhập vào bảo mật thông tin, tất cả thông tin của bạn sẽ không được lưu, và sẽ không ai biết bạn là ai.

Có 17 review dành cho Funix - Học Cntt Trực Tuyến tại Hà Nội

Đánh giá Funix - Học Cntt Trực Tuyến

Có tổng cộng 17 đánh giá

4.4 / 5

82%

18%

0%

 1. Bùi Thanh Nhàn

  Khóa học này phù hợp với những người muốn đi làm sớm, quyết tâm cao, và kí luật thời gian học tập nghiêm ngặt hơn, học ngành này thì chắc chắn kiến thức khó rồi, có học ở trên trường cũng vậy, học liệu cũng chưa được đầy đủ nhưng nhiều người nói mất tiền oan thì mình không đồng ý, không học được có thực sự do funix hay do các bạn không chịu học? mình cũng đang học nên mình hiểu, lúc lười, k học, cả tháng k xong 1 bài thì lúc đó chỉ trách do bản thân lười thôi

 2. Tuấn Trần

  Quá hay không biết gì nữa

 3. Lê Đình Văn

  Các bạn biết tại sao khóa Funix sau khi học xong 3 chứng chỉ(1 năm rưỡi) có thể đi làm được không trong khi đó trường ĐH thì lại mất tới 4 năm.
  Thứ nhất, học Funix bạn phải là người chủ động học, chủ động tìm tòi, nghiên cứu kiến thức, áp dụng kiến thức vào các bài project có tính ứng dụng thực tiễn.
  Thứ hai, kiến thức được học trong Funix, chỉ chắt lọc, tập trung vào những kiến thức quan trọng áp dụng trong công việc chứ không học tràn lan rồi rất nhiều kiến thức không đụng đến sau khi đã học xong trên ghế nhà trường.
  Thứ ba, thi Funix sẽ là những vòng vấn đáp câu hỏi lí thuyết và làm bài tập, nó tương tự như hình thức đi phỏng vấn ở công ty bên ngoài. Khi tham gia vấn đáp, bạn sẽ học được kĩ năng giao tiếp trước nhiều người. Khi mà việc vấn đáp trở nên thường xuyên, sẽ tạo cho bạn khả năng nói chuyện trước nhiều người một cách tự tin mà không phải cảm thấy sợ hãi mỗi khi giao tiếp với người ngoài. Đây là một kĩ năng rất quan trọng, mà hầu như các dev hiện nay đều thiếu. Do đó việc áp dụng hình thức thi này là một điều rất tốt mà không nhiều trường ĐH CNTT sử dụng
  Thứ tư, kiến thức học đa phần là các video bài giảng tiếng Anh, bạn vừa nghe vừa xem tài liệu, vừa nâng cao kĩ năng nghe, vừa biết thêm những từ tiếng Anh chuyên ngành về lập trình là một lợi thế rất lớn giúp bạn không bỡ ngỡ trong quá trình làm việc sau này vì công việc sau này đòi hỏi đọc tài liệu tiếng Anh thậm chí là giao tiếp với người nước ngoài.
  Cho nên chả có lí gì mà nói Funix là lừa đảo, kém chất lượng cả.
  Tuy nhiên, vì chỉ chú tâm phát triển bài giảng theo những tiêu chí như vậy mà phần bố cục giáo trình còn sơ sài, mentor thì nhiều người không có nghiệp vụ sư phạm, hoặc thậm chí là các dev làm ở các công ty phần mềm trước giờ vốn kiệm lời cho nên giao tiếp cũng khá hạn chế. Nói chung vẫn còn nhiều điểm cần khắc phục và nhà trường không ngừng cải thiện những thiếu sót đó. Chứ không phải chỉ vài ba điểm yếu chưa tốt mà đã quy chụp cho cả hệ thống là không được. Bản thân các bạn thích chỉ trích cho rằng Funix lừa đảo thì tự bản thân các đã không có sự thấu hiểu, chỉ thích đổ lỗi, chứ không dám có ý kiến đóng góp xây dựng. Trường nào thì cũng có những điểm tốt và điểm hạn chế cả. Không phải trường nào cũng hoàn toàn tốt cả trong lẫn ngoài như các bạn nghĩ đâu. Cho nên phải biết quan sát tổng thể từ lúc tuyển sinh đầu vào, từ giai đoạn sàng lọc gắt gao ở chứng chỉ 1, làm rơi rụng rất nhiều bạn không đáp ứng đủ năng lực, cho tới giai đoạn sàng lọc khó hơn nữa ở giai đoạn 2,3. Lúc mà bạn trở thành một trong những hạt giống tốt vượt qua 3 giai đoạn sàng lọc khốc liệt. Là họ đã được các anh chị bên hr tìm job phù hợp và giới thiệu cho họ. Chứ không hề có chuyện học xong bỏ đấy tự tìm job, tự apply cv, không có. Một sự sàn lọc, chăm sóc kĩ lưỡng từ các anh chị bên trong nhà trường cho thấy uy tín và chất lượng của Funix. Chứ ở đó mà lừa đảo. Bạn nào nói ra là mình biết thực chất năng lực của các bạn vẫn đang thiếu nên mới than trách, đổ thừa như vậy chứ không phải hoàn toàn là lỗi tại nhà trường.
  Mình xin hết nhé

 4. Nguyễn Sơn Tùng

  Mình là học viên từng tốt nghiệp khóa học chứng chỉ doanh nghiệp của Funix hiện đang làm việc tại công ty VSII mình đọc mấy cmt hiểu sai hoặc theo cảm tính dù chẳng thực sự học chương trình này mà vào phán bừa nên hơi khó chịu nên mình chia sẻ theo quan điểm cá nhân và những gì chính xác mình học tại Funix
  Thứ nhất: mình khẳng định lại rằng Funix hoàn toàn không lừa đảo vì nếu lừa đảo thì mình đã chẳng theo dc con đường IT này rồi, có ký kết và cam kết giữa đôi bên chứ không phải từ 1 phía
  Thứ 2: chương trình học mình nghĩ việc tự học trong ngành IT này là điều bắt buộc rồi không có ai để cầm tay chỉ việc cả… Chương trình học cũng từ các nguồn chính thống chứ cũng k phải Funix tự vẽ ra thành giáo trình để đưa lên giảng dạy nếu nói giáo trình sơ sài hoặc không đúng thì hoàn toàn sai vì các giáo trình đều giảng dạy theo udemy, coursera… còn nếu có ý kiến khác thì chắc là do udemy và coursera… chưa đủ để thỏa mãn độ hiểu biết của các bạn… Ngoài ra Funix cũng sub lại toàn bộ video giảng dạy nên không giỏi tiếng anh lắm đọc vẫn hiểu dc.
  Chương trình giảng dạy đáp ứng đủ cơ bản đủ kiến thức nền tảng để có thể học lên các framework cao hơn dù đúng là với lượng kiến thức như thế thì không phải doanh nghiệp nào cũng phù hợp để tuyển dụng vào
  Thứ 3: hệ thống hỏi đáp: thật ra Funix có hẳn kênh discord để trao đổi liên tục giữa các học viên, các Tutor và cả các mentor nữa. Ngoài ra cũng có group trên facebook để trao đổi và kênh hỏi đáp với mentor trực tiếp chỉ cần ping là có người trả lời chứ không phải hẹn lịch… có 1 điểm yếu ở hệ thống này là bị giới hạn thời gian phải ping lại, lỡ tay đóng tab là mất kết nối mất đoạn chat cũng khá phiền
  Thứ 4: Việc đặt cọc với mức là 15tr mình nghĩ là 1 khoản tiền hoàn toàn hợp lý vì nếu tốt nghiệp và đc ký kết hợp đồng với phía cty đối tác của Funix thì sẽ được hoàn trả 100% số tiền này… Nói thẳng ra là nếu học đúng quy trình và đúng hợp đồng thì việc học của bạn hoàn toàn miễn phí… Số tiền cọc này nên có vì nhiều bạn chỉ học theo ý thích cho biết, học dc 1 – 2 môn bỏ dở giữa chừng chứ cũng chẳng có ý định theo lâu dài cũng coi như là khoản để đào tạo vì dù sao công ty nào thì cũng cần doanh thu và lợi nhuận để duy trì bộ máy.
  Thứ 5: công ty hỗ trợ đầu ra cho học viên và cũng support rất nhiệt tình nên học cũng an tâm hơn… Nếu tự học mà mình có thể chắc chắn sẽ ứng tuyển thành công vào 1 công ty nào đó thì mình đã chẳng theo học Funix làm gì…
  Các bạn trước khi tham gia vào chương trình phù hợp với bản thân thì đăng ký…
  Ai từng học từng trải nghiệm chương trình thì hẵng đánh giá… còn nếu là người bên ngoài thì xin góp ý để Funix và chương trình hoàn thiện mang hướng xây dựng chứ cái kiểu cạnh tranh rồi vào lôi kéo dư luận hiểu sai lệch về chương trình thì cũng tội ng ta ra…
  Là người văn minh thì cùng nhìn vào hướng tích cực để đánh giá và góp ý những yếu điểm để chương trình trở nên tốt hơn hoàn thiện hơn… xin hết

 5. Dương Dũng

  Mình đã học khoá chứng chỉ ở Funix và thấy nó thật sự rất hữu ích. Mình từ một người lơ mơ về coding thì sau khoá học đã cảm thấy vững vàng hơn rất nhiều. Ngoài ra các anh chị mentor cũng rất nhiệt tình và dễ thương.
  Sau khoá học mình đã tìm được một công việc có môi trường làm việc thực sự rất tốt đối với mình. Đến h mình vẫn giữ mối quan hệ thân thiết với các anh chị hướng dẫn của khoá.

 6. Nhựt Hồ

  Xin chào mọi người ! Chắc có lẽ những ai đọc những dòng bình luận này của mình chắc cũng đang phân vân có nên tham gia học Funix hay không đúng không nhỉ? Mình là 1 học viên Funix tham gia khóa CCDN của Funix, qua quá trình học tập từ funix mình có một số nhận xét khách quan cũng như chủ quan từ cá nhân mình như sau để có thể giúp các bạn đến sau có thể tham khảo cho quyết định của mình nhé . Nói thật, ngay lúc đầu mình cũng rất phân vân có nên tham gia khóa học CCDN của funix hay không ? Vì mình sợ: mình sợ liệu có đúng như cam kết từ chương trình ? Mình sợ liệu mình có theo kịp tiến độ học tập ? Mình sợ liệu chất lượng kiến thwucs đào tạo có đảm bảo hay không ? Nhưng rồi mình tham khảo từ nhiều nguồn và cũng được bạn bè động viên thế là mình tham gia khóa học này. Và điều bất ngờ khi mình bắt đầu làm quen và học theo kiểu Funix, nó thật sự rất hợp với mình. Theo mình đánh giá : kiến thức và học liệu rất hệ thống, đầy đủ , hơn nữa lập trình cần thực hành là chính và Funix đảm bảo điều này rất tốt, hơn 80% là chúng ta cần thực hành để nắm bắt tốt kiến thức và nâng cao khả năng tư duy lập trình. Qua mỗi bài học chúng ta sẽ học thêm nhiều thứ và các bài học, các môn học sâu chuỗi với nhau rất hợp lý , có tính modul hóa rất cao và rất khoa học. Một điều mình đặc biệt ấn tượng với Funix là hannah hổ trợ học tập , chị Hannah của mình siêu nhiệt tình siêu dể thương, các bạn cứ nghỉ học tập nhưng được người khác quan tâm, giúp đỡ, đôn đốc nhắc nhở , thậm chí tâm sự chia sẽ giúp chúng ta giữ được lửa, giữ được động lực và kiên thì học tập mỗi ngày thì mọi người có cảm thấy vui sướng và cảm kích không nào ? Mình cũng vậy đấy, ngay từ đầu mình không nghĩ là mình được nhiều như thế khi tham gia Funix, được học tập để theo đuổi đam mê, được sự quan tâm tận tình từ Hannah, được giúp đở giải đáp thắc mắc kiến thức từ các mentor, tutor và được trao đổi chia sẽ kiến thức với các bạn học cùng. Và chốt lại, mình khuyên mọi người, nếu đã đam mê thì ngại gì mà không theo đuổi, không cố gắng, không tham gia, không thử sao mà gặt hái được thành công ! Funix là một môi trường năng động, đề cao tinh thần tự giác học tập và khoa học cùng với sự nhiệt tình từ đội ngũ Hannah , mentor và tutor, nên rất đáng để chúng ta tham gia học tập và theo đuổi đam mê của mình. “Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn ” . Cảm ơn Funix đã cho mình một cơ hội mới để thay đổi bản thân, để tiến gần đến ước mơ và thành công của bản thân, và nếu các bạn đọc được những dòng này mình cũng chúc các bạn sớm đạt được thành công như mong đợi nhé !

 7. hungtruong1297

  Chương trình học Funix tập trung vào những thứ cốt lõi của bài học và việc ứng dụng trong công việc. Khi hỏi mentor thì mentor hỗ trợ nhiệt tình, có hôm mình setup intelliJ hoài không được, mentor cũng đưa ra hướng giải quyết và hỗ trợ hết mức luôn. Hannah thì chăm sóc hỏi han hàng tuần, mỗi lần có khúc mắc hay cay cú gì là cứ than với Hannah, Hannah lo được )) Túm lại là Chương trình học ở đâu cũng có, nhưng mình rất hài lòng vì có Funix đã cung cấp được Roadmap cụ thể, Mentor đồng hành phần kiến thức, Hannah đồng hành phần tinh thần để cho mình hoàn thành được khoá học này. Mình học chương trình Doanh nghiệp Tài trợ (6 tháng), hướng Java và đã đi làm được 6 tháng.

 8. Chickenlittle

  Các ông bảo lùa gà là do các ông chưa sử dụng hết được nguồn lực FUNiX cung cấp thôi. Thật sự FUNiX lấy nguồn tài liệu udemy, coursera chất lượng thì ok ko bàn nhưng vấn đề đảm bảo 100% đầu ra việc làm là hàng thật giá thật. Nhiều ông ra học xog xin việc chuyển ngành thành công thật mà. Úi xồi học onl nghe thì lạ lẫm nên nhiều ý kiến trái chiều, chứ tôi thấy thuộc fpt thì đã yên tâm 80% rồi đấy )

 9. Linh Hà

  Mình học khoá học Tester ở đây thấy ổn mà, các khoá học chuyên sâu về dữ liệu thấy chương trình cũng ổn. Mình đã được funix giới thiệu việc làm tại HN, lúc mới on job còn hơi sợ nhưng giờ thấy theo được rồi

 10. Kiên

  Nay vào thấy cac bạn thắc mắc về học liệu, nếu bạn nào tìm hiểu thì hiện tại học liệu dạng video nghiên cứu này đang nhiều lắm, mua cũng 20-100/1 cái mà học chẳng hỏi được ai, Nhưng funix học lại được ứng dụng thực hành, học lại khó chỗ nào hỏi dc ngày, hỏi bao nhiêu mentor cũng được, rảnh ngồi chém với mấy mentor cứng cũng zui lắm ha. Bạn nào muốn được thực hành và tham gia dự án nhiều thì học ở đây mà chuẩn, còn học kiểu mơ màng thì đúng là phí

 11. Lộc

  hình thức học funix m thấy rất hay, ngành này mà không chủ động học thì cũng k thành tài được, nên cách học chủ động này khác tiết kiệm thời gian và phù hợp với những bạn vừa đi học vừa đi làm, mentor thì thấy số lượng quá khủng, mình vào hỏi tha hồ, các ac cũng trả lời nhiều tình mà, nói chung là thấy ok

 12. hương

  ai học funix rồi cho mình xin chút review với ạ

 13. phương nam

  ban đầu thấy học online nên mình rất lo lắng về chất lượng ở đây, tuy nhiên sau khi học thì mình thấy chất lượng rất tốt, các bài giảng được đầu tư rất kĩ lưỡng nữa chứ. Mình thấy rất hài lòng.

 14. hải triều

  vì đã đi làm rồi nên mình rất khó để sắp xếp thời gian đi học nhưng vẫn muốn bổ sung thêm kiến thức về CNTT thì đay là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời, đỡ được thời gian đi lại. Và mình cũng rất tin tưởng và hài học về chất lượng ở đây sau hai tuần học tập.

 15. Yến Yến

  Ban đầu học onl mik khá sợ là nếu có thắc mắc gì thì sẽ khó có người giải đáp cho những Funix thì khác. Khi có thắc mắc gì mk sẽ được giải đáp rất nhanh chóng ^^

 16. Hà Nguyễn

  nghe quảng cáo nhiều rồi bây giời mình mới sắp xếp được thời gian đăng kí học được. Mọi thứ đều đúng như trên quảng cáo luôn. Khóa học rất chất lượng. Mọi người cũng nên thử nhé

 17. bình minh

  Anh chị nào từng học ở đây rồi cho e xin review chân thật nhất được k ạ??? E cx đang muốn học CNTT nhưng kb học ở đây có tốt không.

Đánh giá

Email của bạn sẽ không được công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tất cả bình luận có chứa đường dẫn website sẽ bị đánh dấu spam